Cách cài đặt WordPress

Bước 1: Download WordPress code(PHP).
Download WordPress phiên bản mới nhât tại trang WordPress.org hay tại đây
Sau khi download về máy tình bạn giải nén ra và tìm tập tin có tựa đề là wp-config-sample.php và mở nó lên để chỉnh sửa thông số sao cho phù hợp với host, ở đây mình lấy ví dụ trên localhost. Mà dù muốn cài trên localhost hay host bạn đều cần 1 database ở đây mình sẽ lấy 1 database được tạo trên localhost có thông số như sau:

  • DB_NAME : seolanlinh ( tên database mình tạo ra ở mysql databse trên loclahost)
  • DB_USER : root ( user lúc cài đặt localhost server)
  • DB_PASSWORD: (thông thường trên localhost bỏ trống ^^)
  • DB_HOST : localhost

Bây giờ bạn đã có thông tin của database bạn hãy mở file wp-config-sample.php lên (bằng Wordpad, Notepad, Notepad++) và chỉnh sửa thông tin của database lại cho phù hợp.

Sau khi chỉnh sửa xong bạn lưu lại với tên mới là wp-config.php. Bây giờ phần code đã xong.
Tiếp theo các bạn upload toàn bộ source code lên host hay localhost (tất cả thư mục và file mà bạn vừa giải nén ra và chình sửa như trên). Giả sử mình upload lên localhost (paste toàn bộ code vào thư mục “Root” )
Bước 2: Tiến hành cài đặt WordPress
Bắt đầu cài đặt bằng cách bạn gõ vào trình duyệt http://localhost/wordpress/wp-admin/install.php. Bạn hãy điền thông tin về blog và email của bạn vào như mình lấy “Blog title” là seolanlinh, “email” là email của mình: nguyenhoatnd@gmail.com và bạn nhớ đánh dấu kiểm vào ô ”Allow my blog to appear in search engines like Google and Technorati.”  ^^ để trang blog của bạn có thể xuất hiện trên bộ máy tìm kiếm của Google và Technorati sau đó ấn vào “Install WordPress”

Bây giờ quá trình cài đặt coi như đã thành công bạn hãy bấm vào “Log in” để vào trình quản lý (hay gõ vào http://localhost/wordpress/wp-login.php) với tài khoản Admin vừa được cung cấp

Đến đây thì coi như việc cài đặt đã xong việc còn lại là hãy vào trang blog mình vừa tạo xem sao: bạn gõ vào http://localhost/wordpress để xem trang blog mình vừa tạo nhé.

Chúc bạn cài đặt thành công!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s