Căn hộ Aurora Riverside Quận 8 chào bán khi chưa đủ điều kiện?


Dự án Aurora Riverside (Quận 8, TP HCM) bán căn hộ cho khách hàng bằng các hình thức khác nhau. Điều đáng nói, dự án này vẫn chỉ là một bãi đất trống, chưa xây dựng bất cứ công đoạn nào. Điều này gây nguy cơ rủi ro cho khách hàng mua căn hộ tương lai.

can-ho-aurora-riverside
can-ho-aurora-riverside

Theo ghi nhận của PV, hiện tại dự án này đang quảng cáo rầm rộ, bán căn hộ tương lai dưới hình thức đặt cọc, giữ chỗ.

Trong vai khách hàng tìm mua căn hộ, chúng tôi liên hệ tới một nhân viên môi giới từ một sàn giao dịch và được tận tình mời chào mua căn hộ. Nhân viên này xác nhận, là nhân viên của công ty Cổ phần đầu tư Căn Nhà Mơ Ước (Dream House), cũng chính là nhà phát triển và phân phối độc quyền cho dự án này.

Dự án được rao bán dưới hình thức đặt cọc, giữ chỗ
Trao đổi với PV, nhân viên này hết lời quảng cáo về vị trí, thế mạnh, giá bán, ưu đãi… những tiện nghi không thể tuyệt vời hơn về một căn hộ hình thành trong tương lai.

Nhân viên này còn khẳng định, nếu chúng tôi đồng ý mua ngay thì có thể dùng hình thức giữ chỗ trước với giá trị 50.000.000đ. Đến ngày 25/1/2018 dự án sẽ được mở bán chính thức, và nếu đến lúc đó chúng tôi đồng ý mua thì sẽ phải đóng tiếp từ 10% – 15% giá trị căn hộ. Và sẽ tiếp tục đóng theo phương thức thanh toán của Chủ đầu tư đưa ra cho đến khi bàn giao căn hộ vào năm 2019.

Cũng theo thông tin quảng cáo từ nhân viên này, thì dự án này là một trong những dự án trọng điểm, có vị trí đẹp nhất tại quận 8. Về mặt pháp lý, nhân viên này cho biết, hiện tại dự án chỉ có Quy hoạch 1/2000 và trấn an chúng tôi yên tâm rằng trước khi mở bán chủ đầu tư sẽ cung cấp đầy đủ cho khách hàng mọi pháp lí cần thiết như Giấy phép xây dựng, Quy hoạch 1/500…

Tuy nhiên, từ ghi nhận thực tế của PV, hiện tại dự án chỉ mới rào xung quanh và chỉ là một bãi đất trống. Phải còn rất lâu mới có thể tiến hành xây dựng và đủ điều kiện mở bán căn hộ theo quy định pháp luật.

can-ho-aurora-riverside-bai-dat-trong
can-ho-aurora-riverside-bai-dat-trong

Dự án hiện tại chỉ là một bãi đất trống.
Như vậy phải chăng chủ đầu tư đã bán căn hộ khi chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định của pháp luật và pháp lí của dự án vẫn còn mập mờ?

Thời gian qua, thị trường bất động sản sốt nóng, nhiều chủ đầu tư nhảy vào lĩnh vực này, tranh thủ triển khai dự án kiếm lời, đã nảy sinh một thực trạng là dùng mọi cách huy động vốn từ khách hàng theo kiểu “dùng mỡ nó rán nó”. Khách hàng chi tiền trước, chủ đầu tư dùng tiền này để xây.

can-ho-aurora-riverside-bai-dat-trong-2
can-ho-aurora-riverside-bai-dat-trong-2

Dự án chỉ được mới rào xung quanh.
Thực tế ghi nhận, hiện nay rất nhiều khách hàng đã “điêu đứng” vì đã tin lầm vào những đơn vị chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính. Và hậu quả thì ai cũng biết, đó là nguy cơ “gãy gánh” khi dự án đang triển khai thì bị “đóng băng” do chủ đầu tư không còn tiền để xây dựng.

Dự án có tên thương mại là Căn hộ Aurora Riverside (277 Bến Bình Đông, phường 14, Quận 8, TP HCM) do Công ty Cổ phần địa ốc An Phú Long làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần đầu tư Căn Nhà Mơ Ước (Dream House) phát triển và phân phối độc quyền dự án. Dự án bao gồm 486 căn hộ, 33 Officetel và 10 Shophouse.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.