VietinBank duyệt giải ngân 50 hồ sơ vay gói 30.000 tỷ đồng


VietinBank duyệt giải ngân 50 hồ sơ vay gói 30.000 tỷ đồng

VietinBank đứng đầu các ngân hàng cho vay gói 30.000 tỷ đồng.

VOV.VN – Các hồ sơ vay tiền hầu hết được thiết lập trong tháng 7 với quy trình thẩm định được rút ngắn.

Tính đến hết ngày 31/7, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã giải ngân cho 50 khách hàng cá nhân vay vốn mua nhà ở xã hội.

Trong 2 tháng qua, VietinBank đã nhận được hàng trăm bộ hồ sơ vay vốn của khách hàng cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp, tập trung chủ yếu tại các địa phương lớn, có nhu cầu cấp thiết về nhà ở như: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng,… Hiện VietinBank đang tiếp tục thẩm định các hồ sơ để người thu nhập thấp có điều kiện tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ sớm nhất.

Ông Phạm Huy Thông, Phó Tổng Giám đốc VietinBank khẳng định: “Quy trình xem xét cho vay của VietinBank đã giảm đi gọn nhẹ, tinh giảm rất nhiều. Thời gian thẩm định rút ngắn còn từ 2-3 ngày. VietinBank đảm bảo sẽ giải ngân được đúng đối tượng cũng như tạo thuận lợi trong việc thực thi Thông tư số 11 của Ngân hàng Nhà nước”.

Cũng trong thời gian vừa qua, trước những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong thực tiễn triển khai Gói tín dụng 30.000 tỷ cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội với lãi suất ưu đãi 6%/năm, Bộ Xây dựng đã có công văn đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy nhanh việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 02 của Chính phủ về vay vốn hỗ trợ nhà ở./.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s