Gói tín dụng 30.000 tỉ đồng: Mới có 18 người ở TP.HCM được vay


Đó là số liệu được đưa ra tại buổi giao lưu trực tuyến giữa ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM và Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM Nguyễn Hoàng Minh với người dân TP do Báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức ngày 17.7.

Ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết tính đến ngày 15.7 đã có 19 hợp đồng tín dụng được ký kết trong khuôn khổ gói 30.000 tỉ đồng này. Trong đó có 18 khách hàng cá nhân và 1 khách hàng là doanh nghiệp, với tổng số hạn mức được ký kết là 12,2 tỉ đồng (bình quân 1 khách hàng cá nhân được vay 660 triệu đồng). Đến nay đã giải ngân được 6 hồ sơ, các hồ sơ còn lại đang trong quá trình giải ngân.

Theo ông Minh, quá trình triển khai còn khá chậm chủ yếu là do quy định khách hàng cá nhân phải được cơ quan nơi công tác hoặc UBND phường xã nơi cư trú xác nhận về thực trạng nhà ở. “Về vấn đề này, chúng tôi đã có trao đổi và thống nhất với Giám đốc Sở Xây dựng kiến nghị với UBND TP, Bộ Xây dựng và NHNN giao nhiệm vụ này cho NH thương mại vì theo Thông tư 11, các NH thương mại chịu trách nhiệm thẩm định và quyết định cho vay”, ông Minh cho hay.

Ông Trần Trọng Tuấn thông tin thêm, tính đến nay Sở Xây dựng đã nhận 10 hồ sơ xin chuyển đổi nhà ở thương mại sang làm nhà ở xã hội, với quy mô sử dụng đất là 19,16 ha, số lượng căn hộ xin chuyển sang làm nhà ở xã hội là 9.270 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 8.000 tỉ đồng.

Đình Sơn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s