Thủ tục xin cấp số nhà và hộ khẩu cho diện KT3


Tôi đang xây 1 căn nhà trên mảnh đất tôi mua bằng giấy tay tại Củ Chi (diện tích 5m x 12m), sổ đỏ chung – có giấy phép xây dựng chung), khi xây xong tôi muốn xin cấp số nhà và sau đó chuyển hộ khẩu vào (hiện taị tôi đã có KT3 tại quận 12, TP.HCM). Vậy tôi cần hồ sơ gì và nộp hồ sơ ở đâu để được giải quyết, rất mong cafe luật tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Theo nội dung thư bạn gửi và căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Công ty Luật Giải Phóng xin phúc đáp đến bạn như sau:

Thứ nhất, căn cứ điều 20 quyết định số 22/2012/QĐ-UBND ngày 31/05/2012 có quy định thì khi bạn xây nhà mới mà khu vực đó đã thực hiện xong việc đánh số thì bạn phải yêu cầu UBND huyện Củ Chi giải quyết việc đánh số và cấp chứng nhận số nhà. Bạn cần phải nộp đơn đăng ký cấp số nhà (kèm các chứng từ có liên quan).

Thứ hai, Hiện tại bạn chỉ có KT3 ( thẻ tạm trú dài hạn) ở quận 12, để được đăng ký hộ khẩu thường trú tại huyện Củ Chi thì căn cứ điểm a, khoản 1 điều 7 Nghị định 56/2010/NĐ-CP ngày 24/05/2010 có quy định thì công dân đang tạm trú nếu có đủ các điều kiện dưới đây thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương:

• Có chỗ ở hợp pháp tại Thành phố trực thuộc trung ương và tạm trú liên tục tại chỗ ở hợp pháp đó từ 1 năm trở lên;

• Nơi đề nghị được đăng ký thường trú phải là nơi đang tạm trú. Từ quy định này cho thấy, để đăng ký thường trú tại Củ Chi, bạn phải tạm trú liên tục tại căn nhà mới xây của bạn 1 năm, khi đó mới đủ điều kiện để đăng ký thường trú tại đây.

Theo Công ty Luật Giải Phóng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s