Hợp đồng ủy quyền mua căn hộ


Tôi có mua một căn hộ tại Tp.HCM, tôi đã đóng được 75% giá trị căn hộ. Hiện tại tôi đang đi du học ở nước ngoài, tôi có thể ủy quyền cho Mẹ tôi ở Việt Nam làm tất cả mọi thủ tục như: Đóng số tiền 25% giá còn lại cho chủ đầu tư, giao dịch mua bán nhà…Nếu làm giấy ủy quyền tôi có cần đi lên Phòng Công chứng không, khi đi tôi phải làm những thủ tục gì và mang theo những giấy tờ gì?

Trả lời

Theo nội dung thư bạn gửi và căn cứ vào những quy định của pháp luật hiện hành Công ty luật hợp danh Thiên Thanh xin phúc đáp đến bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 581 Bộ luật dân sự 2005 quy định như sau:

Điều 581. Hợp đồng uỷ quyền

Hợp đồng uỷ quyền là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên được uỷ quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên uỷ quyền, còn bên uỷ quyền chỉ phải trả thù lao, nếu có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định.

Căn cứ theo quy định viện dẫn trên bạn có thể ủy quyền cho Mẹ bạn thay mặt bạn tiến hành, thủ tục đóng nốt số tiền 25% với chủ đầu tư.

Theo quy định của pháp Luật đất đai, Luật nhà ở thì vấn đề liên quan đến việc ủy quyền các thực hiện các giao dịch trên phải được công chứng chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.

1. Trường hợp nếu bạn ở nước ngoài mà không có khả năng về Việt Nam thì bạn có thể ra cơ quan lãnh sự quán, hoặc đại sứ quán để làm Giấy ủy quyền về vấn đề trên: Theo quy định tại Điều 5 Công ước viên năm 1963:

f) Hoạt động với tư cách là công chứng viên và hộ tịch viên và thực hiện những chức năng tương tự, cũng như thực hiện một số chức năng có tính chất hành chính, với điều kiện không trái với luật và quy định của Nước tiếp nhận;

2. Trường hợp nếu bạn thu xếp điều kiện về Việt Nam được thì bạn ra Văn phòng công chứng để tiến hành việc công chứng ủy quyền trên theo trình tự Luật công chứng 2006 và các văn bản hướng dẫn thi hành quy định.

Hồ sơ công chứng

– Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu của hai bên

– Hợp đồng mua bán căn hộ

– Các giấy tờ khác như biên lai, hóa đơn, phiếu thu (nếu có)

Cty Luật Gia Phạm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s