Nhà máy Coca-Cola buộc đóng cửa vì sản phẩm nhiễm clo


Một nhà máy Coca-Cola buộc đóng cửa vì sản phẩm nhiễm clo
Các nhà chức trách tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc vừa buộc một nhà máy sản xuất đồ uống Coca-Cola tại đây phải ngừng hoạt động sau khi phát hiện có chất clo trong một lô hàng của nhà máy này.

Theo tin từ Wall Street Journal, cuối tuần vừa rồi, Cơ quan Giám sát chất lượng và kỹ thuật tỉnh Sơn Tây cho biết, trong một đợt thanh tra diễn ra vào tháng 4, họ đã phát hiện thấy một lô đồ uống do Coca-Cola (Shanxi) Beverage Ltd. được sản xuất bằng nước có chứa clo.

Theo thông báo của cơ quan này, lệnh đình chỉ hoạt động nhà máy nói trên của Coca-Cola chính là hình phạt đối với việc sản phẩm của nhà máy có chứa chất clo.

Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ hàm lượng clo bị phát hiện và cũng không cho biết cho tới khi nào nhà máy của Coca-Cola sẽ được hoạt động trở lại.

Trao đổi với báo giới, một phát ngôn viên của Coca-Cola cho hay, công ty này chỉ phát hiện thấy hàm lượng clo rất nhỏ trong một lô hàng sản xuất trong khoảng thời gian ngày 4-8/2. Mức clo này, theo Coca-Cola, nằm dưới tiêu chuẩn quốc gia của Trung Quốc đối với hàm lượng clo trong nước tinh khiết là 0,005 milligram/lít. Phát ngôn viên này cũng khẳng định, mức clo trong lô hàng nói trên là dưới giới hạn cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về hàm lượng clo trong nước uống.

Theo phát ngôn viên của Coca-Cola, hãng này đang tìm cách giải quyết các vấn đề chất lượng và sản xuất tại nhà máy này. “Chưa khi nào những vấn đề này gây ảnh hưởng tới độ an toàn sản phẩm của chúng tôi trên thị trường”, phát ngôn viên này nói. Bà này cũng khẳng định, việc ngừng hoạt động nhà máy ở Sơn Tây không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của Coca-Cola tại Trung Quốc.

Theo tin từ Tân hoa xã, một nhân viên kiểm soát chất lượng của Coca-Cola chính là người đầu tiên tiết lộ với báo chí Trung Quốc về lô hàng chứa chất clo của hãng này.

Clo là một hóa chất thường được sử dụng để diệt khuẩn trong nước, nhưng hàm lượng clo cao có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Trong mấy năm gần đây, các nhà chức trách Trung Quốc đã có nhiều nỗ lực để tăng cường quản lý chất lượng thực phẩm ở nước này và thường xuyên đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với các đối tượng vi phạm. An toàn thực phẩm vẫn là một vấn đề nan giải ở Trung Quốc sau vụ bê bối sữa nhiễm melamin bị phát hiện ở nước này vào năm 2008 khiến 6 trẻ em thiệt mạng và 300.000 bé khác nhiễm độc.

Trung Quốc là thị trường tăng trưởng hàng đầu của Coca-Cola, chiếm khoảng 7% doanh thu toàn cầu của hãng này. Coca-Cola đã tuyên bố sẽ đầu tư hơn 4 tỷ USD vào Trung Quốc trong 3 năm tới. Trong quý 1 năm nay, Coca-Cola đạt mức tăng trưởng doanh số 9% tại Trung Quốc, mức tăng trưởng cao thứ nhì chỉ sau thị trường Ấn Độ.

Theo dantri.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s