Giật mình mức lương khó tin của Cường “đô la”


Mặc dù là đại gia nổi tiếng với nhưng siêu xe đình đám, nhưng mức lương mà Cường “đô la” được hưởng trong năm 2012 chỉ là 3 triệu đồng/tháng.

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (MCK: QCG) vừa có nghị Quyết đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012.

Theo Nghị quyết này, thông qua kế hoạch trả thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát năm 2012 với tỷ lệ biểu quyết là 98,83%.

Cụ thể, thù lao cho Chủ tịch HĐQT – bà Nguyễn Thị Như Loan là 7 triệu đồng/tháng. Các thành viên của HĐQT, trong đó có con trai bà Loan – ông Nguyễn Quốc Cường (với biệt danh là Cường “đô la”) được nhận 3 triệu đồng/ tháng. Còn thù lao cho trưởng ban kiểm soát và thành viên ban kiểm soát lần lượt là 3 và 2 triệu đồng.

Như vậy, theo tính toán tổng chi phí trả cho HĐQT và Ban kiểm soát năm 2012 khoảng hơn 312 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Cường “đô la” nổi tiếng với dàn siêu xe hoành tráng

Cũng theo Nghị quyết của Công ty Quốc Cường Gia Lai, thông qua việc điều chỉnh kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2010 với tỷ lệ biểu quyết 98,75%.

Năm 2011, công ty đã thực hiện chia cổ tức năm 2010 bằng tiền mặt tương đương 5% mệnh giá cổ phiếu nhưng không thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu thưởng, mà được giữ lại để tái đầu tư cho công ty.

Ngoài ra, Công ty Quốc Cường Gia Lai cũng thông qua kế hoạch chuyển đổi 58.500 trái phiếu của trái chủ VinaCapital thành hơn 5,5 triệu cổ phần. Tổng vốn của công ty sau khi chuyển đổi là hơn 1.270 tỷ đồng.

Cùng với đó, Nghị quyết cũng đã thông qua kết quả bầu cử Hội đồng quản trị nhiệm kỳ năm 2012 – 2017 gồm 5 thành viên. Trong đó, bà Nguyễn Thị Như Loan và ông Nguyễn Quốc Cường tiếp tục là Chủ tịch và thành viên HĐQT.

Kể từ đầu năm 2012 đến nay, Công ty Quốc Cường Gia Lai (MCK: QCG) đã bị Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM đưa vào diện cảnh báo do thua lỗ trong năm 2011.

Trước đó, mã cổ phiếu QCG cũng đã bị Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM yêu cầu giải trình vì giảm giá 5 phiên liên tiếp từ 6/3/2012 đến ngày 15/3/2012.

Trong giải trình của bà Công ty, việc giá cổ phiếu QCG giảm là do cung cầu cổ phiếu trên thị trường, được quyết định bởi các nhà đầu tư và nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty.

Ngoài ra, trong thời gian qua, công ty không có thông tin gì bất thường ngoài những thông tin đã công bố. Tình hình hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s