“Nảy lửa” với nhiều phần hay trong Chung Kết 1


Dù chỉ mới bắt đầu, nhưng cuộc đua chung kết của Vietnam Got Talent (do P&G tài trợ) đã chứng kiến nhiều thí sinh mạnh cho giải thưởng cuối cùng. Phát huy thế mạnh từ vòng bán kết, tài năng của các thí sinh trở nên đậm nét hơn với lửa đam mê càng bùng cháy mạnh mẽ. Tuy nhiên, con đường đến ước mơ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng tin nhắn bình chọn của khán giả. Đối với bạn, tiết mục nào của Chung Kết 1 (ngày 22.04.2012) xứng đáng tranh tài đêm Gala ?
Classic SMS – Cú vượt tường ngoạn mục
Bình chọn VGT 1 gửi 8328
Trích đoạn nhạc kịch Thằng Gù Ở Nhà Thờ Đức Bà như một bức tường quá cao và quá lớn khiến người xem luôn nghĩ nhóm không thể vượt qua. Nhưng bài hát Hãy đến với anh lại hoàn toàn thuyết phục người xem hoàn toàn với sự nhịp nhàng, phong cách trình diễn chuyên nghiệp và kỹ thuật điêu luyện. Nếu phần solo của những phút đầu tiên chưa gây được ấn tượng sâu sắc thì phần sau lại tạo được hiệu ứng tốt với sự bè phối và hòa thanh khá chuẩn. Nhóm Classic SMS đã cuốn hút người xem với một không gian âm nhạc rộng mở và hùng hồn.
Giám khảo Thanh Lộc thẳng thắn nhận xét “Tôi xin được nói trước, các bạn có chịu đựng nổi điều này không. Ngay khi các bạn xuất hiện và bắt đầu hát, tôi rất thất vọng. Bởi vì tôi cứ mong chờ các bạn cho tôi nghe một trích đoạn của một vở nhạc kịch, bởi đây là thế mạnh của các bạn, nhưng ngay đến phút thứ hai thì mọi ciệc khác rồi vì phần hòa thanh của các bạn được xem là hay nhất trong mùa này.” Giám khảo Thúy Hạnh lại cảm thấy nhóm có sự phối hợp ăn ý giữa cá nhân và tập thể,và hơn nữa là dám vượt qua hình ảnh nhạc kịch rất đẹp của mình để trình bày một ca khúc Việt Nam. Đồng tình với ý kiến trên, nhạc sĩ Huy Tuấn công nhận nhóm đã có một bước ngoạn mục khi vượt qua được bức tường mà chính mình đã xây ở đêm bán kết và phần thi của nhóm thật sự trọn vẹn và thuyết phục.
Đăng Quân – Bảo Ngọc “hút hồn” khán giả từng giây
Bình chọn VGT 2 gửi 8328
Phần thi của cặp đôi hoàn hảo Đăng Quân – Bảo Ngọc khiến các đối thủ còn lại phải dè chừng rất nhiều bởi phần biên đạo cực kỳ sáng tạo. Hình ảnh Đăng Quân trong trang phục và bước nhảy của Michael Jackson khiến khán giả không ngừng chăm chú từ những giây đầu tiên. Ngay sau đó, Bảo Ngọc xuất hiện với điệu múa duyên dáng, thướt tha của một cô gái Bắc Bộ. Cả hai liên tục dẫn dắt người xem đến những bất ngờ khác nhau và đỉnh điểm là Bảo Ngọc “lột xác” trở thành một cô gái dancesport cùng hòa nhịp với Đăng Quân.
Đây là tiết mục mang đến cho ban giám khảo và khán giả sự hào hứng gần như đỉnh điểm. Giám khảo Thúy Hạnh ngưỡng mộ và không ngại bày tỏ mình đã bị chinh phục và sẽ cho con theo học ngay môn dancesport sau ngày hôm nay. Đối với cô, đây là cặp đôi hoàn hảo của Vietnam Got Talent mùa thứ nhất. Còn giám khảo Thành Lộc hô to lên rằng “Tuyệt! Tuyệt! Tuyệt! Tuyệt vời!” để mở đầu cho phần nhận xét của mình. Anh nhận xét nhóm có cách dàn dựng thông minh khi kết hợp được thể loại dancesport ở vòng loại và múa dân gian ở bán kết một cách hài hòa và ấn tượng với nhiều kỹ thuật khó. Anh dám chắc rằng sẽ có nhiều khán giả cùng thốt ra với mình rằng “Ối trời đất ơi! Ở đâu ra hai đứa nhỏ gì mà tài thế!”. Còn nhạc sĩ Huy Tuấn lại nghĩ Bảo Ngọc khiến Michael Jackson sống lại sẽ cảm thấy tiếc vì chưa được khiêu vũ với một cô gái Việt Nam xinh xắn và đây có thể xem là tiết mục thành công nhất khi tham gia Vietnam Got Talent.
Đinh Ngọc Hoàng – Bất ngờ da diết cùng rock ballad
Bình chọn VGT3 gửi 8328
Ca khúc Forever and One được Ngọc Hoàng thể hiện đúng chất da diết và tiếc nuối của một cuộc chia tay. Nếu anh thuyết phục khán giả ở đêm bán kết bằng sự máu lửa thì lại khiến người xem như tan chảy trong giai điệu rock ballad. Về phong cách, Đinh Ngọc Hoàng đi ngược với hình ảnh thư sinh ở đêm Bán Kết, anh trở thành một rocker thực thụ trong chiếc áo khoác đen và phong cách trình diễn chuyên nghiệp hơn.
Giám khảo Huy Tuấn không cảm thấy hài lòng với phần thi của Đinh Ngọc Hoàng bởi cách hát chưa đủ để tạo nên chiều sâu của ca khúc. Tuy nhiên, điều thành công nhất mà Ngọc Hoàng làm được là tạo nên bất ngờ khi cho thấy không phải rực lửa mới đúng là rock. Giám khảo Thúy Hạnh cảm thấy bị chinh phục khi Ngọc Hoàng cho thấy anh đang đắm chìm thật sự vào niềm đam mê của mình, nhưng hơi tiếc vì đã không cho thấy một hình ảnh nổi loạn. Không đồng ý với nhận xét của Thúy Hạnh, giám khảo Thành Lộc được sự nổi loạn nằm trong chính tâm hồn của anh và được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, anh thích phần thi này của Hoàng hơn đêm Bán Kết bởi phần ngân rất đặc biệt và những đoạn xuống thấp rất hay.
“Phù thủy” Trường Giang – Thôi miên khán giả từ phút đầu tiên
Bình chọn VGT 4 gửi 8328
Hóa thân vào vai phù thủy, Nguyễn Trường Giang như thôi miên cả trường quay bằng động tác popping điêu luyện trong một tứ chuyện lạ kỳ. Anh kể một câu chuyện về một thiên thần bị anh giam giữ, dù có lúc thoát ra được nhưng vẫn không thoát khỏi vòng ma mị và trở về bên phù thủy. Sân khấu trở nên độc đáo hơn với sự hỗ trợ của bạn gái Trường Giang trong vai thiên thần bên chiếc đàn piano. Không quá sa đà vào nội dung hay kỹ thuật, phần thi đêm chung kết của Nguyễn Trường Giang khá hoàn chỉnh khi cân đối được cả hai.
Giám khảo Thành Lộc ghi nhận sự thông minh của Trường Giang khi biết cách xây dựng một câu chuyện rõ ràng và chừa đất để phô diễn kỹ thuật. Dù phải rất lâu mới hoàn hồn sau khi bị thôi miên nhưng Thành Lộc nhận xét cách diễn thần thái từ đôi mắt của Trường Giang thiếu sự thuyết phục vì không thể hiện được quyền lực của một phù thủy. Tuy nhiên, nhạc sĩ Huy Tuấn lại cảm thấy nhân vật phù thủy của Trường Giang đủ ma quái để đọa được anh và công nhận phần thi chung kết của Trường Giang đã thể hiện được tất cả tài năng của thí sinh này. Đồng tình với hai ý kiến trên, giám khảo Thúy Hạnh đánh giá đây là một tiết mục thành công vì tận dụng được tất cả mọi chiêu trò có được để chinh phục khán giả.
Bé Thanh Trúc – Hứng khởi hết cỡ “Về ăn cơm”
Bình chọn VGT 5 gửi 8328
Sự dạn dĩ và tự nhiên luôn là thế mạnh giúp bé Thanh Trúc gây ấn tượng được với đông đảo công chúng. Ngay đoạn cao trào của ca khúc Về ăn cơm, Trúc bước xuống bàn giám khảo và bước gần đến khu vực khán giả như để truyền hết lửa của mình đến từng khán giả. Không khí trường quay thật sự khác hẳn, hào hứng và tràn ngập tiếng hò reo. Giống như lời nhận xét của nhạc sĩ Huy Tuấn ở đêm Bán Kết, Thanh Trúc như đè bẹp cả dàn nhạc và làm chủ sân khấu một cách tự nhiên.
Mặc dù ngưỡng mộ khả năng làm chủ sân khấu của em nhưng Thúy Hạnh vẫn cảm thấy không thích thú bằng phần thi đêm chung kết vì bài hát lộ rõ những điểu yếu của em. Trúc vẫn thể hiện được tốt những nốt cao nhưng giọng hát của Trúc vẫn còn khá mỏng nên không thể hiện được hết chiều sâu của bài hát. Giám khảo Thành Lộc cũng đồng ý rằng Thanh Trúc chọn bài hát có âm vực rộng so với giọng hát của em và bị nuốt chữ ở những đoạn hơi nhanh. Tuy nhiên, bản lĩnh sân khấu là điểm ấn tượng nhất mà anh nhận thấy ở Thanh Trúc. Riêng giám khảo Huy Tuấn đánh giá nhịp phách của em khá vững, cũng như nhận thấy em Thanh Trúc tiên bộ rõ ràng qua từng buổi thi.
Kiều Văn Thanh – “Ngựa ô” gần như về đích
Bình chọn VGT 6 gửi 8328
Nếu ví Kiều Văn Thanh là một chú “ngựa ô” của đêm chung kết 1 thì dường như đích đến 400 triệu gần như trước mắt anh với phần thi khiến người xem liên tục bất ngờ. Anh đánh lừa khán giả từ trước khi xuất hiện với tất cả các nhạc cụ được trưng bày hết trên sân khấu. Những tưởng anh sẽ gặp khó khăn khi phải chuyển đổi hàng tá nhạc cụ ấy, nhưng anh đã khiến khán giả bất ngờ khi cầm chổi lau nhà để thổi sáo và hòa âm vào bài nhạc More than I can say. Chưa hết, anh khiến ban giám khảo và khán giả há hốc khi cầm ngay chiếc ghế và thổi bằng mũi. Cả trường quay không ngừng vỗ tay vì thán phục tài năng của anh.
Trong phần nhận xét, giám khảo Thúy Hạnh chưa hết ngỡ ngàng vì sự bất ngờ liên tục anh mang đến. Cô nói vui rằng sau tiết mục này sẽ có rất nhiều khán giả muốn thử và làm theo anh trong khi dọn dẹp nhà cửa. Nhạc sĩ Huy Tuấn đánh giá tính giải trí của tiết mục rất cao với nhạc điệu được phát ra tốt hơn và mang đến một bầu không khí sảng khoái cho cả trường quay. Bằng giọng hào hứng, giám khảo Thành Lộc kể ngay một câu chuyện đầy bất ngờ trong một xưởng xe hơi khiến anh cảm thấy phấn chấn vô cùng. Đối với Thành Lộc, phần thi của anh Thanh không phải là chuyên nghiệp và hoàn hảo nhưng sự sáng tạo và bất ngờ chính là điều mà các thí sinh khác phải “liệu hồn” đối với Thanh nếu muốn về đích.
Vũ Song Vũ – Hứa hẹn tiến xa cùng “Ông Tôi”
Bình chọn VGT 7 gửi 8328
Tận dụng được ưu thế hát dân gian đương đại ở bán kết, Vũ Song Vũ tiếp tục mang đến khán giả những giây phút lắng đọng cùng ca khúc Ông Tôi. Đây có thể xem là một quyết định mạo hiểm của em bởi ca khúc này được liệt vào hàng “khó nuốt” đối với nhiều ca sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Song Vũ vào bài “khá ngọt” và luôn hoàn thanh xuất sắc ở những đoạn vút cao, cũng như xuống thấp. Sở hữu lượng fan đông đảo từ YouTube và đêm bán kết vừa rồi, Song Vũ là cái tên phải dè chừng đối với nhiều khán giả.
Đối với NSƯT Thành Lộc, Song Vũ là một người can đảm khi dám chọn một ca khúc đòi hỏi sự luyến láy và cao độ, nhưng Vũ đã thể hiện một cách hoàn hảo với chất giọng mượt mà. Và quan trọng hơn cả, Song Vũ đã truyền được phần hồn và một sức sống riêng cho bài hát em thể hiện. Giám khảo Thúy Hạnh công nhận em không chỉ hát hay tiếng Anh mà còn có ưu thế khá mạnh ở dòng nhạc dân gian đương đại của Việt Nam. Ấn tượng hơn nữa là Song Vũ thể hiện được tình cảm của mình trong bài hát. Về phía chuyên môn, nhạc sĩ Huy Tuấn công nhận Song Vũ có chất giọng vang và sáng được phát huy với kỹ thuật luyến láy điêu luyện. Dù chọn một bài quá khó và có khả năng “xảy ra tai nạn” nhưng Song Vũ đã hoàn thành một cách xuất sắc và có thể tiến xa.
Khác với vòng thi bán kết, thời gian bình chọn sẽ được kéo dài một tuần lễ (chung kết 1: từ 21:00 ngày 22/04/2012 đến 19:30 ngày 28/04/2012 , chung kết 2: từ 21:00 ngày29/04/2012 19:30:00 đến 19:30 ngày 05/05/2012) Do đó, cơ hội đến với giải vô địch càng mở rộng hơn đối với các thí sinh. Tuy nhiên, 4 tiết mục chiến thắng của hai tuần này chỉ được công bố vào đêm Gala và thí sinh phải trình diễn “nóng”. Người thắng giải là thí sinh nhận được lượng tin nhắn khổng lồ thông qua bình chọn từ khán giả ngay trong đêm. Cuộc đua vì thế càng trở nên gay cấn hơn. Hãy tận dụng cơ hội ngay từ bây giờ để đưa thí sinh yêu thích của bạn đến với ngôi vị quán quân!
VNG
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s