Plugins cần thiết cho Blog WordPress


Các Plugins cần thiết cho WordPress

 1. Akismet : Đây là Plugins có “đóng gói” cùng phiên bản cài đặt WordPress, bạn chỉ cần có một tài khoản để kích hoạt nó. Trừ phi bạn muốn spam chính Blog của mình thì đầy là Plugins đầu tiên phải ngừng kích hoạt. Tuy nhỏ gọn nhưng nhưng thật sự hiệu quả trong việc chống lại spam.
 2. Sitemap Generator
  • Plugins này cho phép bạn tạo một sơ đồ Website chứa toàn bộ cấu trúc mục lục, trang , bài viết trong trình tự khá khoa học. Sơ đồ Website có dạng HTML như sitemap của vietSEO (để phân biệt với sitemap XML Google/Yahoo). Phiên bản này đã được tớ sửa lại cho thân thiên với công cụ tìm kiếm và sửa lỗi tràn trang. Bạn có thể download tại đường dẫn sau :
  • Download Sitemap HTML Generator :
   Download
 3. Organizer : Cho phép bạn tạo và tải file từ trình duyệt lên trên server mà không cần dùng đến trình FTP. Đặc biệt có ích với Blogs nhiều thành viên và nhiều files quản lý. Nó còn cho phép bạn quản lý, biên tập file ảnh dễ dàng.
 4. Tùy biến luồng tin RSS với FeedBurner : Bạn hãy đọc bài viết trong đường dẫn, tớ đã viết một tut rất chi tiết về Feed RSS rồi.
 5. Objection Redirection : Plugin này là một trong những plugins hay nhất. Nó cho phép chuyển hướng các đường dẫn URL cũ hoặc bị thay đổi tới đường dẫn mới mà không hề phải chỉnh sửa tệp tin cấu hình .htaccess.
 6. Google Sitemaps : Webmaster Central Google là một trong những công cụ có ích nhất dành cho Webmaster. Nó cho phép bạn các phân tích, thống kê của Google về trang của bạn, từ đó có các điều chỉnh hợp lý để tối ưu trang Web. Plugin này cập nhật và xây dựng sơ đồ sitemap XML cho tưng trang mới được tạo (thể loại, bài viết …) và ping tới các máy tìm kiếm Google hay Yahoo để cập nhật nội dung mới. Một plugins không thể thiếu được.
 7. WordPress Database Backup : Nếu như có một plugin mà bạn tuyệt đối phải có thì đây là plugin mà bạn cần. Plugin này cho phép bạn sao lưu toàn hoặc từng phần dữ liệu mà bạn muốn. Ngoài ra còn hỗ trợ chức năng phục hồi, tối ưu, sửa chữa hay sửa đổi cơ sở dữ liệu. Trình quản lý dữ liệu này giúp bạn đơn giản hóa rất nhiều công việc liên quan tới CSDL.
 8. Permalink Redirect : Một công cụ cần thiết khi thay đổi đường dẫn hay cấu trúc đường dẫn, site, domain. Hãy xem thêm bài viết hướng dẫn về chuyển hướng đường dẫn URL.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s