Các thuật ngữ về màn hình LCD,LED,3D


Component
Truyền tín hiệu hình ảnh analog chất lượng cao. Chất lượng hình ảnh cao hơn S-Video.
Độ tương phản

Độ tương phản (Contrast): là thông số cho biết khả năng thể hiện sự khác biệt giữa hai gam màu trắng và đen (hay sáng và tối) của một màn hình. Thông số này thường được biểu diễn theo tỷ số xxxx:1 (ví dụ 1000:1). Độ tương phản được tính bằng số nấc màu mà màn hình hiển thị từ màu trắng hoàn hảo nhất đến màu đen sâu nhất nếu chia thang màu ra làm nhiều nấc, hay có thể nói đây là lượng tông màu đơn sắc mà màn hình có thể tạo ra. Một TV có độ tương phản cao sẽ tái tạo lại các cảnh tối một cách chi tiết và trung thực hơn, mượt mà với những hình ảnh chuyển động nhanh khi chuyển đổi gam màu từ sáng sang tối mà không tạo ra bất kỳ hiện tượng loang màu nào.

Thông thường, độ tương phản tĩnh của một TV LCD chỉ ở khoảng 1200 – 1500:1 và tối đa là khoảng 2000:1. Độ tương phản tĩnh phụ thuộc vào công nghệ chế tạo panel do đó các nhà sản xuất không thể nâng mức này cao hơn ở thời điểm hiện tại. Nhưng các nhà sản xuất đã phát triển công nghệ Dynamic Contrast để tăng độ tương phản một cách linh hoạt hơn. Với công nghệ này họ có thể đạt được độ tương phản với tỷ lệ 15.000 – 25.000:1. Công nghệ này sử dụng những kỹ thuật phức tạp để tăng hoặc giảm mức năng lượng ở các điểm ảnh một cách riêng biệt, điều này vừa tiết kiệm năng lượng vừa tăng được độ tương phản của hình ảnh. Công nghệ này đặc biệt hiệu quả với các hình ảnh chuyển động tốc độ cao trong phim, các chương trình thể thao hoặc game.

Full HD

Full HD (High Definition): Là một định dạng hiển thị đặc biệt vượt trội về chất lượng phim và độ sắt nét của chất lượng hình ảnh gốc ở định dạng độ nét cao nhất là 1920 x 1080 pixels.

HDMI
High-Definition Multimedia Inteface – là chuẩn kết nối cùng lúc truyền tín hiệu hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao và tín hiệu âm thanh nổi nhiều kênh. Ngoài ra HDMI còn đảm bảo chất lượng tín hiệu không bị suy giảm. Chuẩn HDMI sẽ thay thế dần kết nối S-Video trong tương lai.
XD Engine

Bất kể màn hình chất lượng đến đâu, các công nghệ, thông số thành phần tốt (độ tương phản cao, góc nhìn rộng, chế độ 1:1 pixel mode, tốc độ quét hình) sẽ không phát huy được vai trò của mình nếu không có mạch xử lý chính hiệu quả như XD Engine đời mới.

Công nghệ xử lý hình ảnh XD Engine độc quyền của LG là tính năng chủ lực cải thiện tổng thể chất lượng hiển thị. Nó can thiệp vào mọi khía cạnh của hình ảnh từ việc nâng cao độ tương phản, độ nét, độ sáng cũng như màu sắc. Mạch chủ này giúp biến đổi các nguồn tín hiệu thành kỹ thuật số, loại nhiễu hình 3D, răng lược giúp hình ảnh trong trẻo hơn. Kết hợp với công nghệ thành phần TruV và màn hình S-IPS, hình ảnh sẽ rõ nét và màu sắc trở nên trung thực ở mọi góc nhìn.

Mặt khác, kết hợp với tính năng TruC, XD Engine  giúp màu sắc trở nên sống động, bão hòa sâu và chi tiết hơn kể cả những gam màu khó như màu da, màu đen, màu trắng sáng. Trong khi đó, nó cũng giúp tính năng TruM hoàn thiện vai trò thích nghi hiển thị các thước phim hành động trên một màn hình có tốc độ quét 100/120 Hz tương đương thời gian đáp ứng chỉ 5/6 ms.

DVD
DVD-ROM có dữ liệu chỉ có thể đọc mà ko thể ghi, DVD-R và DVD+R có thể ghi một lần và sau đó có chức năng như DVD-ROM, và DVD-RAM, DVD-RW, or DVD+RW chứa dữ liệu có thể xóa và ghi lại nhiều lần.
DynaPix

Công nghệ hình ảnh DynaPix – Công nghệ đỉnh cao cho chất lượng hình ảnh hoàn hảo. LCD của JVC sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh độc đáo DynaPix hay DynaPix HD để tăng cường các thông số chất lượng hình ảnh phù hợp tốt nhất cho từng sản phẩm riêng biệt hoặc phù hợp với đặc tính của màn hình, từ đó đảm bảo hình ảnh màu sắc rực rỡ và trung thực.

Công nghệ xử lý hình ảnh DynaPix HD là một chíp đơn cực mạnh có khả năng nhận dạng tính năng thời gian thực đảm bảo độ tương phản tối ưu trong cảnh sáng lẫn cảnh tối bằng cách điều chỉnh chính xác để tăng khả năng tái tạo màu sắc đồng thời tăng độ tương phản lên đáng kể. Công nghệ thông minh này cũng áp dụng tối ưu hệ thống giảm nhiễu cho dù chất lượng tín hiệu cao hay thấp và có khả năng xử  lý tốc độ cao để đáp ứng tiềm năng của thế hệ TV độ nét cao hoàn toàn (Full HD).

HD Ready

Là loại TV có khả năng phát được các nội dung độ nét cao ở độ phân giải HD thông qua các giao tiếp component (Y/Pb/Pr), HDMI và DVI. Các TV này phải có độ phân giải chuẩn (Native Resolution) thấp nhất là 720p để được gọi là TV HD Ready. Chuẩn giao tiếp component (Y/Pb/Pr) dùng tín hiệu analog được hỗ trợ bởi các loại TV HD nhằm tương thích với các nguồn nội dung HD hiện đang có trên thị trường, còn HDMI và DVI đều là chuẩn tín hiệu digital. Một điểm quan trọng nữa là các TV HD Ready không có khả năng xử lý tín hiệu TV định dạng HD (không có bộ thu sóng TV chuẩn HD mà chỉ có bộ thu sóng TV thường) mà chỉ có thể hiển thị các nội dung định dạng HD từ các thiết bị phát như đầu đĩa, máy chơi game hoặc PC.

S-Force

 

S-Force Front Surround là một công nghệ âm thanh mới mà cho bạn trải nghiệm âm thanh 3 chiều một cách tự nhiên và trung thực. Bạn có thể thưởng thức 360° âm thanh vòm trọn vẹn chỉ với hai loa trước.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s