Tư Tưởng Kiếm Tiền Nhanh Sẽ Hủy Hoại Sự Nghiệp Blogging Của Bạn


Nếu các bạn dạo quanh các diễn đàn tin học trong và ngoài nước đặc biệt là các diễn đàn có box về make money online hay advertisers-publisher thì hầu hết các câu hỏi là “làm thế nào để kiếm tiền nhanh và dễ dàng” luôn chiếm phần lớn. Tuy nhiên, họ không hiểu rằng, nếu kiếm tiền mà dễ dàng như thế thì ai còn muốn đi học, muốn đi làm ở các công ty nữa. Nếu có tồn tại một cách kiếm tiền dễ dàng và nhẹ nhàng như thế thì chính blogviet cũng đã chẳng nhọc công tìm việc mà ở nhà làm một full time blogger từ nhiều năm trước rồi.

Cũng không thể trách các bạn mới tham gia vào cộng đồng blogger và mong muốn tạo thêm thu nhập cho mình để trang chải các chi phí như internet, học phí,…vì họ bị choáng ngợp bởi những tin quảng cáo sai sự thật đang tràn ngập trên internet như kiếm 1.2 triệu/giờ hay hàng trăm triệu/tháng mà chỉ đơn giản là điền vào các mẫu đánh giá….Kiếm tiền trên mạng không dễ như thế đâu! Nếu bạn có đọc phải hoặc nhìn thấy các mẩu tin đó thì blogviet khuyên bạn là hay lờ nó đi bởi blogviet dám đảm bảo đó là thông tin sai sự thật hoặc bị phóng đại một cách thái quá với mục đích vụ lợi.

Khi xác định tham gia blogging và đặc biệt là blogging để kiếm tiền thì điều đầu tiên mà mình khuyên các bạn là hãy kiên nhẫn. Đây là điểm mấu chốt giúp các bạn có thể tiến xa hơn trong một cộng đồng ngày càng nhiều cam go và tính cạnh tranh ngày càng cao. Nếu bạn không kiên nhẫn thì bạn sẽ dễ dàng bị cám dỗ bởi những chiêu lừa đảo trên mạng và tiền mất tật mang là chuyện không thể tránh khỏi. Sự nóng vội sẽ giết chết bạn trước khi kịp nhìn thấy thành công!

Nhiều bạn chắc sẽ tò mò muốn biết là blogviet đã mất bao lâu để có được một chút thành công như ngày hôm nay. Xin nói thật là mình tham gia mảng kiếm tiền trên mạng đã hơn 10 năm và thời gian đầu còn gian khổ hơn cách bạn vì nó còn mới và các thủ thuật và kinh nghiệm trên mạng là không hề nhiều. Các blogger thời đó thường phải tự trau dồi và tìm kiếm các thủ thuật, kinh nghiệm trên các diễn đàn quốc tế trong khi các bạn có thể tìm kiếm thông tin bằng tiếng việt một cách dễ dàng.

Tại sao tư tưởng kiếm tiền nhanh lại hủy hoại sự nghiệp blogging của bạn?

1. Khiến bạn dễ làm liều!

Khi bạn thấy ai đó quảng cáo là họ kiếm hàng chục ngàn USD/tháng một cách dễ dàng thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng, họ có thể kiếm được thì tại sao mình lại không?. Điểm yếu của các newbie blogger là khi tiếp nhận thông tin một cách thụ động, họ không phân tích độ tin cậy của nó, lao đầu vào làm mà không có định hướng. Có thể blogger đó họ kiếm được như thế nhưng thử hỏi họ mất bao nhiêu lâu để đạt được ngưỡng đó? So sánh với vài tháng của bạn thì có thấm thoát gì? Chiến lược của họ ra sao?…Nói chung là có nhiều thứ giúp họ đạt được một lượng thu nhập thụ động hàng tháng mà bản thân bạn không thể kiếm được chỉ trong một thời gian ngắn. Chính sự nóng vội này đã khiến nhiều blogger dùng các thủ thuật dạng blackhat để tăng thu nhập nhưng thực tế có tới 99% đã bị thất bại hoặc mất cơ hội tham gia khi tài khoản bị khóa.

Các bạn có thể đọc trên các diễn đàn trong và ngoài nước thì sẽ thấy họ kêu gào và quy cho các mạng là lừa đảo trong khi chính bản thân họ là những người làm sai và vi phạm chính sách hoặc dùng thủ đoạn để qua mặt các mạng. Điều này sẽ làm cho con đường trở thành blogger chuyên nghiệp của bạn ngày càng xa vời!

2. Đi đêm thay vì tìm đường đi tắt!

Đúng là đi thẳng sẽ mất nhiều thời gian hơn đi tắt nhưng đổi lại nó an toàn và chắc chắn hơn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng chúng ta có thể đi tắt nhưng phải đảm bảo bạn đủ tự tin và hiểu biết để đi tắt và phải lường trước các rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, có nhiều người cũng vì muốn kiếm tiền nhanh mà chấp nhận đi đêm!

Đi đêm luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và ít ai có thể thành công hoặc có chăng may mắn chỉ mỉm cười với bạn 1-2 lần mà thôi. Nhiều bạn muốn tăng traffic nhanh bằng các trang game dạng flash và cố tình đặt quảng cáo adsense sát các nút “nhạy cảm” khiến các nhà quảng cáo bị thất thu. Điều này đã dẫn tới hàng loạt các trang phải nói lời giã từ sự nghiệp và chính Google đã thông báo về những điều chỉnh mới cho các trang game flash với lời cảnh báo rất rõ ràng rằng, tất cả các định dạng quảng cáo adsense phải đặt cách các game flash ít nhất 150px. [Xem thêm phụ lục chính sách Adsense]

3. Bị chệch hướng!

Nếu các bạn muốn hướng tới viết blog như là một nghề thì tư tưởng làm giàu nhanh sẽ làm cho giấc mơ của bạn tan thành mây khói. Các thủ thuật blackhat có thể khiến trang của bạn bị tụt hạng trên Google và mất traffic dẫn đến mất tiền.

Thông thường, khi bạn kiên định với chiến lược đề ra thì bạn không nên bị các lời mời chào hay các quảng cáo sai sự thật làm lung lạc. Luôn tâm niệm một điều rằng, kiếm tiền trên mạng cũng như một công việc bạn đang làm và những đồng tiền bạn kiếm được phải do chính công sức bạn bỏ ra. Có thể ban đầu bạn kiếm được rất ít nhưng nếu bạn kiên định thì thu nhập sẽ dần tăng khi uy tín, thương hiệu của blog được nhiều người biết tới.

Kết luận:

Kiếm tiền trên mạng có thể là mô hình hấp dẫn nhưng không hề dễ dàng và bạn phải lao động thực sự mới mong kiếm được ra tiền. Có chiến lược và hành động theo đúng những gì bạn đặt ra sẽ giúp bạn đạt được thành công một cách bền vững.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s