Tạo blog với tên miền riêng của mình


Tôi xin giới thiệu với các bạn cách Tạo cho blog tại WordPress.com một tên miền riêng, hay nói cách khác là Sử dụng tên miền riêng cho blog của bạn ở WordPress.com.

Như các bạn đã biết, WordPress.com cho phép người dùng đăng ký và sử dụng miễn phí dịch vụ của họ. Những tiện ích mà dịch vụ này mang lại là không thể phủ nhận. Tuy vậy không tránh khỏi các hạn chế cố hữu của nó như: bị hạn chế về quyền thay đổi giao diện, thiết kế và sáng tạo, v.v.; và hơn thế nữa là URL của blog luôn mang theo một cái đuôi của nhà cung cấp như: tranchicuong.wordpress.com.

Tuy vậy,WordPress.com. lại cung cấp cho chúng ta một tiện ích là có thể tao blog trên WordPress.com. và sử dụng tên miền riêng của mình.Thay vì bạn phải sử dụng tên miền dài theo kiểu mặc định của nhà cung cấp như:WordPress.com. thì bây giờ bạn có thể sử dụng một tên miền riêng cho blog của mình,giúp chúng ta dễ nhớ và làm cho blog của chúng ta sẽ chuyên nghiêp hơn:http://www.pro.com.

Nói đến đây chắc bạn đã hiểu vấn đề tôi muốn nói đến bài viết này muốn nói diều gì.Đó là thay tên miền miễn phí cho blog WordPress.com. bằng tên miền của mình:

            Ví dụ:https://entervietnam.wordpress.com —> http://www.entervietnam.com

Để làm được diều này các bạn thực hiện các bước sau:

  •  Mua một tên miền

 Việc mua một tên miền bây giờ rất đơn giản.với chi phí khoảng 12USD/năm là có thể sở hữu ngay một tên miền .com…net..info….riêng tên miền .vn thì đắt tiền hơn khoảng 400.000 -700.000 /năm tùy theo túi tiền cảu bạn mà có thể đăng ký sao cho phù hợp.

  •   Chuyển tên miền của bạn sang WordPress.com.

    Ví dụ http://www.nộithấtvươnggia.vn  được chỏ tới tên miền http://www.banhangonline.somee.com  Khi tạo một tài khoản ở WordPress.com. ,bạn được nhà cung cấp cho “10 credits” miễn phí.Bạn có thể dùng 10 credits này để dùng vào các việc khác nhau như tăng thêm dung lượng lưu trữ,thêm người dùng,tùy biến CSS của theme của mình;trong đó có việc add domain(Tên miền) của bạn vào blog WordPress.com..

Bạn phải  redirect Domain của bạn tới WordPress.com. trước khi add Doamin của bạn vào WordPress.com. bởi vì khi bạn add Domain vào WordPress.com.,nó sẽ dò tìm xem tên miền đó đã được chỉ sang hót của WordPress.com. hay chưa,nếu chưa tìm được thì nó sẽ báo lỗi.Và nếu sau 3 lần không tìm thấy doamin thì bạn sẽ hết 10 credits miễn phí.Nếu muốn add tiếp domain thì bạn phải mua 10 credits khác với giá là 10 USD.

Các thông số Nameserver của WordPress.com

Ns1.wordpress.com

Ns2.wordpress.com

Ns3.wordpress.com

Sau khi đã chỉ domain của bạn đến WordPress.com.,hãy chờ khoảng 15 phút để đảm bảo cho domain của bạn được xong xuôi.sau đó chúng ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

  • Add doamin của bạn vào WordPress.com.

Đay là việc cuối cùng trong công đoạn này

Hãy login vào Dashboard cảu bạn tại WordPress.com..

Tiếp theo bạn click Tab Upgrades > Domain.

ở đây bạn sẽ thấy URL miễn phí của nhà cung cấp cho bạn ở phía dưới,và ở phía trên sẽ có một ô ghi :Add a domain.

Đây chính là cái bạn cần ,chỉ cần điền doamin của bạn vào đây và click “Add doamin to blog”.chờ một khoảng thời gian để doamin và host của WordPress.com. kết nối với nhau là bạn đã thành công.Sau khi thành công thì doamin của bạn sẽ hiễn thị ngay phía dưới.

Bây giờ thì bạn có thể thoải mái dùng blog miễn phí tại WordPress.com. với tên miền riêng của mình,và có thể giới thiệu với bạn bè về tên miền của mình.

Chúc Các bạn Thanh Công>

Advertisements

2 thoughts on “Tạo blog với tên miền riêng của mình

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s